ทีมSC Robot ชมรมหุ่นยนต์พระหฤทัยเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ HongKong International Robotic Olympiad 2018 การแข่งขันหุ่นยนต์บังคับมือนานาชาติ ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ ประเทศฮ่องกง เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561

โดย ทีมโรงเรียนพระหฤทัย และ ตัวแทนทีมไทยจากโรงเรียนต่าง ๆ 180 คน ทั่วประเทศ สร้างชื่อเสียงอย่างยิ่งใหญ่ แสดงถึงศักยภาพกวาดรางวัลมากว่า 60 รางวัล ได้แก่

• ชนะเลิศอันดับที่ 1         14  รางวัล
  • รองชนะเลิศอันดับที่ 1    17  รางวัล
  • รองชนะเลิศอับดับที่ 2    16  รางวัล
  • รองชนะเลิศอันดับที่ 3    17  รางวัล

ในการแข่งขันโดยมีประเทศที่เข้าร่วมได้แก่ ฮ่องกง  จีน  ไทย  มาเลเซีย  ฟิลิปปินส์ และมาเก๊า

โดยทีม SC Robot ชมรมหุ่นยนต์พระหฤทัยเชียงใหม่ สามารถคว้ารางวัลมาได้ทั้งหมด 5 รางวัล โดยมีรายการดังนี้

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ( 3 รางวัล )

1. Robot Basketball Competition
  2. Wireless Control Servo Motor Four-Oar Robot Boat Obstacle Avoidance Competition
  3. Wireless Control Servo Motor Robot Fish Obstacle Avoidance Competition

รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ( 2 รางวัล )

1. Wired Robot Fish Obstacle Avoidance Competition
  2. Shipwreck Rescue and Salvage Robot Game

โดยมีนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 6 คน

1. ด.ญ.สริตา คงเมือง
  2. ด.ญ.รุจยา วิทยาประภากร
  3. ด.ญ. ชนิษฐา สายน้ำเย็น
  4. นางสาวพิชญาภา สุวรรณกูล
  5. นางสาวมนพัทธ์ โยธาวัง
  6. นางสาวกนกวรรณ  สุพรศิลป์

ผู้ควบคุมทีม

• มาสเตอร์ณัฐวรรธน์ ธิติรัตน์วรสกุล
  • มาสเตอร์ณินท์ สุวรรณชัย
  • ครูอมรรัตน์ มนัสเสวี